Home / Du lịch / Vịnh Hạ Long là 1 trong 10 điểm du lịch nên đến của Đông Nam Á

Vịnh Hạ Long là 1 trong 10 điểm du lịch nên đến của Đông Nam Á

Vịnh Hạ Long được vinh danh 10 điểm du lịch nên đến của Đông Nam Á

Tạp chí Reader’s Digest phiên bản Canada mới đây cũng đã vinh danh 10 điểm du lịch nên đến của Đông Nam Á. Vịnh Hạ Long của Việt Nam đứng ở vị trí thứ 4 trong danh sách này.

Nội dung bài viết giới thiệu về vịnh Hạ Long là nơi rồng hạ trần với địa hình caxtơ (núi đá vôi) độc đáo, mọc lên từ biển và tạo thành 2000 đảo nhỏ đá vôi. Chúng thường hình thành theo dạng đứng. Cách tuyệt vời nhất để thư giãn ở đây trong vài ngày là đi một chuyến du thuyền giữa những núi đá vôi, đặt chân lên một vài đảo nhỏ để thăm thú, leo núi và các hoạt động khác. Các gói du thuyền bao gồm hoạt động tham quan các hòn đảo, hang động, leo núi, chèo thuyền kayak.

Vịnh Hạ Long là 1 trong 10 điểm du lịch nên đến của Đông Nam Á

Du khách nên lưu ý thời gian tới đây tham quan, bởi thời điểm gió mùa từ tháng 6 đến tháng 9 hoặc tháng 1 đến tháng 3 có thể hạn chế tầm nhìn. Đi thuyền tới những hòn đảo xa bờ, nơi có ít du khách lui tới và những kỳ quan thiên nhiên ít bị khai thác vẫn là tuyệt nhất.

Đứng cùng vịnh Hạ Long trong danh sách này còn có cảnh hoàng hôn ở đồng bằng Bagan (Myanmar), công viên khảo cổ Angkor (Campuchia), Penang (Malaysia). Nhiều điểm đến hấp dẫn khác của Đông Nam Á được nhắc đến khác như vườn quốc gia Bromo (Indonesia), Luang Prabang (Lào), núi Kinabalu (Malaysia), Bali (Indonesia), ruộng bậc thang Ifugao (Philipines), Krabi (Thái Lan)./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *