Home / Thế giới / Quán cà phê cho người tự kỷ

Quán cà phê cho người tự kỷ

Quán cà phê cho người tự kỷ giúp những người khuyết tật tự tin

Để giúp những người tự kỳ dễ dàng hòa nhập với cộng đồng, một quán cà phê mang tên Puzzle Cafe đã ra đời tại Philippines.

Mục đích của quán là giúp những người tự kỷ tự tin hơn, đặc biệt là trong việc thể hiện cảm xúc và đồng thời trang bị những kỹ năng cơ bản nhằm tìm kiếm cơ hội việc làm.  Puzzle cà phê hiện đang đào tạo 7 người tự kỷ và hai người mắc hội chứng Down. Họ đều còn ở độ tuổi rất trẻ và được phân ca làm việc theo giờ. Ban đầu họ được giao những nhiệm vụ cơ bản như nhận đơn đặt hàng và dọn bàn. Nhưng một số người đã có thể đứng bếp và làm những món ăn đơn giản như bánh mì và bánh quế.

Mỗi nhân viên tự kỷ như mặc một chiếc tạp dề ghi chữ  I’m a ok, một khẩu hiệu riêng của quán. Quán cà phê Puzzle do gia đình cô Isabelle Knaus mở, với mục đích dành riêng cho người anh trai Jose được chẩn đoán mang chứng tự kỷ từ nhỏ, nhằm mang lại môi trường để Jose có thể phát triển.

Tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì được làm việc.

Đây thực sự là một việc tốt để cho những người tự kỷ nên có ích thay vì chỉ ở nhà xem tivi. Và ở đây chúng tôi làm được điều gì đó đáng giá với thời gian của mình. Đây là một điều rất ý nghĩa với tôi một người mẹ có đứa con mắc bệnh tự kỷ.

Quán mở cửa vào năm 2011 và kể từ đó đã thu hút được sự ủng hộ của các nhóm tư nhân và trường chuyên đào tạo giáo dục để giúp những người khuyết tật.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *