Home / Thế giới / Phụ nữ kinh doanh sáng tạo bằng xe đạp giữa đại dịch Covid-19

Phụ nữ kinh doanh sáng tạo bằng xe đạp giữa đại dịch Covid-19

Phụ nữ kinh doanh sáng tạo bằng xe đạp giữa đại dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 ập đến làm đảo lộn kế sinh nhai của nhiều người. Thay vì ngồi im và chứng kiến công việc kinh doanh sụp đổ, chị Adriadna, chủ một công ty tổ chức tour du lịch bằng xe đạp, cùng những người đồng nghiệp đã tìm ra một hướng đi mới. Họ dùng những chiếc xe đạp này vào một dự án kinh doanh khác, đầy tham vọng.

Phụ nữ kinh doanh sáng tạo bằng xe đạp giữa đại dịch Covid-19

Khi dịch Covid-19 hoành hành ở Tây Ban Nha vào tháng Ba năm 2020, chị Adriadna Serra nhận ra viễn cảnh ảm đạm trong năm 2020 và xa hơn nữa của công ty tổ chức tour du lịch đạp xe cho những sinh viên nước ngoài mà chị đồng sáng lập 10 năm trước.

Trong thời gian hạn chế vì đại dịch, tôi thấy các tour du lịch cứ bị hủy dần dần. Tất cả chúng tôi đều phải cách ly, thực sự khó khăn vì chúng tôi được gặp nhau một lần một năm. Chúng tôi nên làm gì đây? Chúng tôi mất dần mùa du lịch cao điểm, không biết rồi điều gì sẽ đến. Tôi đã nghĩ rằng nó sẽ chỉ kéo dài trong thời gian ngắn, đến tháng Tám, tháng Chín nhưng không phải. Thế rồi, chúng tôi đành phải hành động.

Vì thế chị Serra và 5 người đồng nghiệp đã tìm ra cơ hội mới. Họ quyết định theo đuổi say mê đạp xe để gây quỹ cho công ty phân phối giao hàng bằng xe đạp ở Barcelona, với mục đích thúc đẩy hình thức kinh doanh trực tuyến đang bùng nổ nhanh chóng trong đại dịch.

6 người phụ nữ đã thành lập nên công ty Les Mercedes hồi tháng Bảy năm ngoái. Công ty được tổ chức như một hợp tác xã với tôn chỉ là “đạo đức, bền vững và không loại trừ thứ gì”. Chị Serra cho biết, công ty này sẽ không chỉ là công ty phân phối giao hàng mà kỳ vọng còn phát triển xa hơn thế.

Công ty đang tìm cách thúc đẩy một thành phố hướng tới phụ nữ và thân thiện hơn với môi trường, mang lại công việc tốt, khuyến khích việc mua hàng có trách nhiệm và hỗ trợ nền kinh tế địa phương vốn phụ thuộc vào ngành du lịch.

Trước hết, công ty dự định trở thành một mô hình thay thế những nhà bán hàng khổng lồ như Amazon, Glovo để phân phối hàng hóa do các công ty lớn này đang dần mất vị thế tại Barcelonia.

Các cửa hàng, quán bar là văn hóa của các khu phố của chúng tôi. Điều chúng tôi muốn là tham gia với họ để có thể duy trì và thích nghi với những thay đổi mới. Dịch Covid-19 đã khiến chúng tôi nhìn nhận ra nhiều điều và tạo ra những cách làm mới, thay thế để tiếp tục cuộc sống, tiếp tục phát triển kinh tế và không đánh mất mọi thứ.

Hiện công ty giao hàng bằng xe đạp Les Mercedes có khoảng 50 khách hàng ruột chủ yếu là những tiệm tạp hóa, rượu, cửa hàng hoa và các hiệp hội bán hàng địa phương khởi xướng thị trường bán hàng trực tuyến của riêng họ.

————————————————————–

►Đăng ký để xem thông tin nhanh nhất tại: https://bit.ly/2Dl4MpE

►Liên hệ với chúng tôi tại: Website: https://xemtv.org xemtv.org.vov@gmail.com

————————————————————–

#phụ_nữ_kinh_doanh #kinh_doanh_sáng_tạo #kinh_doanh_bằng_xe_đạp

#đại_dịch_covid19 #covid19 #xemtv #xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *