Home / Du lịch / Phố Hàng Gai – Nổi tiếng bán các sản phẩm tơ lụa truyền thống Việt Nam

Phố Hàng Gai – Nổi tiếng bán các sản phẩm tơ lụa truyền thống Việt Nam

Phố Hàng Gai – Nổi tiếng bán các sản phẩm tơ lụa truyền thống Việt Nam

Phố Hàng Gai dài 273m, rộng 11m. Từ phố Hàng Đào, cạnh quảng trường Đông Kinh nghĩa thục đến ngã tư Hàng Hòm – Hàng Trống, nối với phố Hàng Bông, cắt ngang phố Lương Văn Can.

Con phố nhộn nhịp này nổi tiếng về lụa, đồ may đo, các phòng triển lãm nhiều màu sắc và đồ lưu niệm thủ công được bày bán trong những cửa hàng có màu vôi vàng xưa cũ. Còn được gọi là Phố Tơ lụa, Phố Hàng Gai sôi động là một trong những khu vực mua sắm nổi tiếng của Hà Nội. Con phố nổi tiếng với nhiều cửa hàng đồ tơ lụa và những hàng may đo theo yêu cầu của từng vị khách.

Trên phông nền kết hợp giữa kiến trúc truyền thống và hiện đại là những quầy hàng, hiệu may, những người bán hàng rong và phòng triển lãm mỹ thuật. Trên phố có những chiếc xe máy đi qua, các loại áo váy truyền thống cũng như hiện đại, bày trước các cửa hàng và mũ nón của Việt Nam cùng đèn lồng giấy treo thành hàng trên những bức tường.

Nằm trong khu Phố Cổ, khu vực này đã tồn tại hơn 1.000 năm. Chiến tranh vào thế kỷ 19 đã phá hủy nhiều tòa nhà, nhưng kiến trúc truyền thống với những ngôi nhà quét vôi vàng phai nhạt theo năm tháng vẫn hiện hữu. Ở số nhà 85 là Đình Cổ Vũ, trước đây thuộc Làng Cổ Vũ. Bên ngoài số 85 Hàng Gai có một cây đa lớn. Cây đa này mang biểu tượng tâm linh nên dưới gốc cây với bộ rễ buông rủ chằng chịt là những bát hương và chai rượu gạo người dân đặt để cúng.

Ở phố Hàng Gai, du khách có thể được các thợ may lành nghề may đo trang phục chất lượng cao trong 48 giờ. Đi dọc phố, du khách sẽ thấy có rất nhiều mẫu lụa với đủ màu sắc để lựa chọn. Tại Hà Nội, làng Vạn Phúc là địa danh nổi tiếng sản xuất một số vải lụa hàng đầu Việt Nam. Du khách có thể chọn lụa in, lụa vẽ hoặc lụa vân. Hãy mang theo ảnh mẫu để chọn được đúng sản phẩm.

Tại đây, du khách cũng sẽ thấy những chiếc túi được sản xuất tại địa phương, đồ lưu niệm thủ công làm từ Giấy Dó truyền thống và vải thêu Việt Nam. Việt Nam có hơn 50 dân tộc, đồ thủ công và trang phục được bày bán ở đây đại diện cho nhiều thiết kế và cách dệt vải độc đáo của các dân tộc. Hãy tìm đồ nội thất khảm xà cừ, tranh sơn dầu và tranh màu nước, bản in, đồ cổ, đồ dùng sơn mài, tượng gốm và gỗ đàn hương điêu khắc. Sau khi khám phá các cửa hàng, du khách có thể dừng chân uống cà phê và dạo qua các phòng triển lãm mỹ thuật điểm xuyết trên phố.

————————————————————–

#XemTV_org liên tục cập nhật tin tức đời sống trong ngày; phân tích, bình luận chuyên sâu; cung cấp thông tin nhanh nhất về tất cả các loại hình văn hóa, du lịch của Việt Nam và trên thế giới; những sắc màu văn hóa, giá trị nghệ thuật; khám phá những địa danh nổi tiếng; cùng những món ăn hấp dẫn của Việt Nam và trên thế giới.

————————————————————–

►Đăng ký để xem thông tin nhanh nhất tại: https://bit.ly/2Dl4MpE

►Liên hệ với chúng tôi tại: Website: https://xemtv.org xemtv.org.vov@gmail.com

#phố_hàng_gai_hà_nội #tơ_lụa_truyền_thống #tơ_lụa_việt_nam #xemtv #xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *