Home / Thế giới / Nhiệt độ toàn cầu có nguy cơ tăng cao trong 5 năm tới

Nhiệt độ toàn cầu có nguy cơ tăng cao trong 5 năm tới

Nhiệt độ toàn cầu có nguy cơ tăng cao trong 5 năm tới

Nhiệt độ toàn cầu sẽ tiếp tục tăng lên trong 5 năm tới, và thậm chí có những thời điểm tăng hơn mức 1,5 độ C so với thời kỳ tiền cách mạng công nghiệp. Đây là cảnh báo được Tổ chức Khí tượng thế giới đưa ra trong báo cáo công bố mới nhất.

Theo Tổ chức Khí tượng thế giới, 5 năm vừa qua là giai đoạn ấm kỷ lục của thế giới. Điều này đang ảnh hưởng tới mục tiêu giữ mức độ tăng nhiệt độ của thế giới không quá 1,5 độ C đến năm 2024 so với đầu thế kỷ trước.

Ông Petteri Taalas – Tổng Thư ký Tổ chức Khí tượng thế giới

Trái đất vẫn tiếp tục nóng lên, chúng ta chưa thấy Hiệp định Paris đạt được thành công nào. Mật độ khí gây hiệu ứng nhà kính, đặc biệt là khí CO2 vẫn tiếp tục tăng trong khí quyển. Đó là lý do cho tình trạng ấm lên của trái đất.

Hầu như mọi khu vực, ngoại trừ các đại dương ở phía Nam, đều sẽ ấm hơn so với giai đoạn từ 1981-2010. Tổ chức Khí tượng thế giới dự báo miền Nam châu Phi và Australia, nơi cháy rừng hoành hành vào năm ngoái, sẽ khô hơn bình thường, trong khi vùng Sahel của châu Phi sẽ ẩm ướt hơn. Châu Âu sẽ phải hứng chịu thêm nhiều trận bão, còn khu vực phía Bắc của Bắc Đại Tây Dương được dự báo đối mặt với nhiều cơn cuồng phong.

Theo tổng thư ký Tổ chức khí tượng thế giới Petteri Taalas, để có thể đạt được mục tiêu trong thỏa thuận Paris thì cần cắt giảm sử dụng năng lượng hóa thạch, dầu mỏ, than đá trong 20 năm tới./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *