Home / Chuyên mục / Mỗi tuần 1 câu chuyện / Ngày Sách thế giới cùng bàn về văn hóa đọc trong thời đại công nghệ số

Ngày Sách thế giới cùng bàn về văn hóa đọc trong thời đại công nghệ số

Ngày Sách thế giới cùng bàn về văn hóa đọc trong thời đại công nghệ số

Từ năm 1995, Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa Liên Hợp Quốc đã chọn ngày 23/4 hằng năm là ngày sách và bản quyền thế giới.Vào ngày này, nhiều quốc gia tổ chức triển lãm sách, các buổi triển lãm sách công cộng. Các nhà bán sách giảm giá, hay phát thẻ quà tặng giảm giá sách nhằm thúc đẩy việc đọc sách của mọi người.

Nhân ngày sách và bản quyền thế giới, chúng ta cùng bàn về văn hóa đọc sách trong thời đại công nghệ số hiện nay.

Ngày nay, con người càng có nhiều điều kiện hơn để tiếp nhận kiến thức. Song, không chỉ những trang giấy là phương tiện truyền tải thông tin, mà còn có rất nhiều hình thức khác để tìm kiếm và thu thập thông tin, như máy vi tính, hay các thiết bị điện tử cầm tay. Chính vì vậy, trong thời đại bùng nổ công nghệ như hiện nay, văn hóa đọc của người dân trên khắp thế giới đã thay đổi theo.

Sách mãi là người bạn đồng hành, là phương tiện hữu hiệu nhất giúp con người thực hiện mục tiêu trở thành người giàu có không giới hạn về kiến thức, văn hóa và sự hiểu biết chung giữa các dân tộc. Dù văn hóa đọc hay xu thế của người đọc có thay đổi, thì nhu cầu tìm hiểu kiến thức vẫn không bao giờ hạn chế, nó chỉ chuyển qua những hình thức khác phù hợp hơn với hoàn cảnh của thời đại.

Thế giới nâng cao nhận thức về tự kỷ, giúp đỡ trẻ tự kỷ hòa nhập

#xemtv#văn_hóa_đọc#thời_đại_công_nghệ_số#văn_hóa_đọc_hiện_nay#đọc_sách_thời_công_nghệ,

xemtv.org#ngày_sách_thế_giới#ngày_bản_quyền_thế_giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *