Home / Ẩm thực / Nem nắm Nam Định bí quyết của nghệ nhân Giao Thủy

Nem nắm Nam Định bí quyết của nghệ nhân Giao Thủy

Bí quyết về nguyên liệu và cách làm món Nem nắm Giao Thủy Nam Định

Nem nắm Giao Thủy có thành phần làm từ bì lợn và thịt nạc mông tính. Không giống như các loại nem Phùng hay là nem chua Thanh Hóa, nem nắm Giao Thủy không cần phải lên men và có thể ăn ngay sau khi chế biến. Tuy nhiên nem nắm Giao Thủy khá cầu kỳ ở khâu chế biến. Cũng chính vì thế mà người làm nem giỏi cũng được người dân nơi đây gọi là nghệ nhân, được ca tụng với danh xưng tay nem, tay chạo.

Bí quyết về nguyên liệu và cách làm món Nem nắm Giao Thủy Nam Định

Để làm được món nem ngon thì phần thịt làm nem phải là thịt mông ngon từ những con lợn khỏe mạnh; sau đó cho vào luộc rồi thái thịt lát mỏng; còn bì thì thái thật nhỏ. Nguyên liệu chủ đạo để tạo nên hương vị của món ăn chính là thính. Thính làm nêm phải được làm từ gạo tám thơm Hải Hậu và trộn đều 3 thứ thịt, bì lợn và thính, cùng với nước mắm tỏi giã nhuyễn; rồi bóp thật kỹ sao cho các nguyên liệu quyện vào với nhau; và cuối cùng là rắc thêm lá chanh thái sợi ;rồi nắm lại thành từng nắm.

Bất cứ ai thưởng thức món ăn này đều cảm nhận được vị bùi, mềm của thịt vị giòn, dai của bì và hương thơm của thính, của nước mắm, cùng với vị cay nồng của tỏi, vị chát của lá sung. Tất cả tạo nên một hương vị đặc trưng thơm ngon tuyệt vời của nem nắm Giao Thủy.

————————————————————–

@XemTV l

►Đăng ký để xem thông tin nhanh nhất tại: https://bit.ly/2Dl4MpE

►Liên hệ với chúng tôi tại: Website: https://xemtv.org xemtv.org.vov@gmail.com

————————————————————–

 #nam_nắm_giao_thủy #cách_làm_nem_nắm #nem_nắm_nam_định #xemtv #xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *