Home / Thể thao / Nắng nóng có thể trở thành “cơn ác mộng” đối với Olymic Tokyo 2020

Nắng nóng có thể trở thành “cơn ác mộng” đối với Olymic Tokyo 2020

Nắng nóng có thể trở thành “cơn ác mộng” đối với Olymic Tokyo 2020

Ngoài những lo ngại về dịch Covid-19, tình trạng nắng nóng trong mùa hè ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản được dự báo sẽ khiến Thế vận hội Olympic diễn ra trong điều kiện khó khăn hơn.

Paralympic Tokyo 2020 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 8 năm 2021

Theo cố vấn của Ban tổ chức Thế vận hội Olympic Tokyo, mặc dù mùa hè tại Nhật Bản trong năm nay tương đối dễ chịu, song mức nhiệt cao nhất cùng lượng mưa cao trong một tháng 8 điển hình tại Tokyo, thời điểm diễn ra thế vận hội, có thể biến Thế vận hội thành “cơn ác mộng”.

Tổng hợp dữ liệu thời tiết tại các thành phố từng đăng cai Olympic kể từ năm 1984 cho thấy, Tokyo có nhiệt độ trung bình trong tháng 8 cao nhất 30,8 độ C và thấp nhất 24,2 độ C trong suốt 30 năm qua.

Ông Makoto Yokohari – Giáo sư khoa Nghiên cứu Môi trường và Quy hoạch Đô thị thuộc Đại học Tokyo, kiêm Cố vấn Ủy ban tổ chức Olympic

 “Ngay cả các trận thi đấu trong nhà, trước khi khán giả vào khán đài, thì họ sẽ phải chờ ở bên ngoài vài giờ và đặc biệt nếu trường hợp phải kiểm tra an ninh do dịch Cô-vít-19 thì thời gian xếp hàng chờ đợi sẽ kéo dài 1 đến 2 giờ dưới ánh mặt trời. Do vậy, đây sẽ là thách thức lớn mà Ban tổ chức cần tính đến để  đảm bảo sức khỏe cho khán giả”

Trước đây, Thế vận hội Tokyo 1964 được tổ chức vào tháng 10, song vì nhiều lý do, bao gồm cả vấn đề phát sóng truyền hình và tránh trùng thời điểm các sự kiện lớn khác nên đã chuyển sang tổ chức vào tháng 7 và 8./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *