Home / Du lịch / Làng cổ Đông Sơn nơi phát tích nền văn hóa Đông Sơn

Làng cổ Đông Sơn nơi phát tích nền văn hóa Đông Sơn

Làng cổ Đông Sơn điển hình của làng quê Việt nơi phát tích nền văn hóa Đông Sơn

Nhắc đến Thanh Hóa, có lẽ nhiều người sẽ nghĩ ngay đến bãi biển Sầm Sơn, Thành nhà Hồ, mà quên mất rằng nơi đây còn nhiều địa danh du lịch làm say đắm lòng bao du khách. Điển hình trong đó là làng cổ Đông Sơn.

Du lịch Thanh Hóa đến làng cổ Đông Sơn nơi phát tích nền văn hóa Đông Sơn

Nằm dưới chân núi Thiên Sơn và cũng là điểm gặp nhau của hai dòng sông đó là sông Mã và sông Chu lớn nhất xứ Thanh. Ngôi làng có tuổi thọ hàng ngàn năm là nơi phát tích nền văn hóa Đông Sơn rực rỡ, nền văn hóa tiêu biểu của dân tộc Việt Nam thời kỳ dựng nước.

Không chỉ chứng minh sự hình thành phát triển liên tục và sức sáng tạo của người Việt cổ trên đất Đông Sơn Thanh Hóa, mà giá trị và ảnh hưởng của nó còn vượt xa khỏi biên giới quốc gia. Đến đây du khách sẽ cảm nhận được sự gần gũi bình dị của người làng theo lối kiến trúc thuần nông: cây đa, giếng nước, sân đình. Với những ngôi nhà cổ được bảo tồn nguyên vẹn, những con đường lắp gạch hay sỏi đá ngoằn nghèo theo sườn núi, những bức tường đá rêu phong làm cho du khách như được trở lại với quá khứ.

Trải qua bao thăng trầm của lịch sử đến nay làng cổ Đông Sơn vẫn còn giữ được nhiều nét cổ kính của một làng quê nông nghiệp truyền thống. Trong tương lai thì làng cổ Đông Sơn sẽ được quy hoạch bảo tồn, để trở thành một trong những làng cổ điển hình của làng quê đất Việt.

————————————————————–

@XemTV

►Đăng ký để xem thông tin nhanh nhất tại: https://bit.ly/2Dl4MpE

►Liên hệ với chúng tôi tại: Website: https://xemtv.org xemtv.org.vov@gmail.com

 #làng_cổ_đông_sơn #làng_quê_việt #văn_hóa_đông_sơn #du_lịch_thanh_hóa

#langdongson #dongsonthanhhoa #xemtv #xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *