Home / Thế giới / Kiểm tra 2.000 máy bay Boeing do lo ngại van một chiều điều chỉnh không khí

Kiểm tra 2.000 máy bay Boeing do lo ngại van một chiều điều chỉnh không khí

Kiểm tra 2.000 máy bay Boeing do lo ngại van một chiều điều chỉnh không khí

Cơ quan Quản lý hàng không liên bang Mỹ (FAA) hôm 24/7 vừa qua đã ra lệnh các nhà vận hành kiểm tra khoảng 2.000 máy bay Boeing phải ngừng hoạt động sau khi nhu cầu đi lại bằng đường hàng không trên thế giới giảm nghiêm trọng do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Kiểm tra 2.000 máy bay Boeing do lo ngại van một chiều điều chỉnh không khí

Theo người phát ngôn Cơ quan Quản lý hàng không liên bang Mỹ (FAA), cơ quan này đã yêu cầu tiến hành kiểm tra đối với dòng máy bay Boeing 737 LG và 737 Classic để có thể phát hiện kịp thời phần ăn mòn trong van một chiều điều chỉnh lượng không khí, nguyên nhân có thể khiến động cơ máy bay gặp trục trặc.

Lệnh này có hiệu lực đối với những máy bay chưa giao và không được cất cánh từ 7 ngày trở lên. Nếu phát hiện chỗ ăn mòn, van này phải được thay thế trước khi máy bay hoạt động trở lại.

Cơ quan Quản lý hàng không liên bang Mỹ cho biết yêu cầu này được đưa ra sau khi 4 báo cáo gần đây đề cập tình trạng một động cơ máy bay dừng hoạt động do van một chiều điều chỉnh không khí bị tắc không mở được. Boeing 737 NG là thế hệ trước của Boeing 737 MAX, vốn bị cấm bay kể từ tháng 3/2019 sau hai vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến dòng máy bay này./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *