Home / Du lịch / Du lịch Quảng Nam đến làng gốm Thanh Hà lâu đời nhất nơi đây

Du lịch Quảng Nam đến làng gốm Thanh Hà lâu đời nhất nơi đây

Du lịch Quảng Nam đến làng gốm Thanh Hà lâu đời nhất nơi đây

Nằm bên dòng sông Thu Bồn thanh bình, làng gốm Thanh Hà ở Hội An với hơn 500 năm hình thành và phát triển đã làm nên tên tuổi của một vùng đất du lịch của tỉnh Quảng Nam. Làng gốm Thanh Hà đậm chất là một làng nghề truyền thống, được hình thành từ lâu đời trong thế kỷ thứ 16.

Đồ gốm Thanh Hà đặc biệt bởi được làm từ loại đất sét màu nâu, đặc, dẻo và có độ kết dính cao. Cũng chính vì lẽ đó, mà khi đi dọc phố cổ Hội An, bạn sẽ thấy màu chủ đạo là lâu vàng, đỏ thẫm. Đó là màu đất, màu gỗ và cũng là màu mái ngói được làm từ làm gốm.

Đến đây bạn còn được chứng kiến quá trình tạo ra những sản phẩm gốm tuyệt mỹ của các nghệ nhân tài hoa và khéo léo. Qua nhiều công đoạn, các khối đất được tạo hình bằng tay trên bàn xoay. Sau đó họ mang sản phẩm của mình ra phơi nắng, hay hong bếp củi cho mau khô. Cuối cùng những vật phẩm này được đưa vào lò nung.

Một món đồ gốm được làm ra bởi sự công phu và cầu kỳ như thế. Vì lẽ đó mà Hội An đẹp và hút du khách không chỉ bởi những khu phố cổ trầm mặc, mà còn bởi những làng nghề truyền thống. Với bàn tay tài hoa, vì lòng nhiệt thành của những nghệ nhân tâm huyết nơi đây, đang ngày đêm miệt mài thổi hồn cho đất; gốm Thanh Hà đẹp bởi chính tâm hồn con người và vùng đất đang chờ du khách đến khám phá và trải nghiệm.

Chứng kiến quá trình tạo ra gốm tuyệt mỹ của các nghệ nhân tài hoa và khéo léo làng Gốm Thanh Hà Quảng Nam mới thấy hết được giá trị của nơi đây.

————————————————————–

 ►Đăng ký để xem thông tin nhanh nhất tại: https://bit.ly/2Dl4MpE

►Liên hệ với chúng tôi tại: Website: https://xemtv.org xemtv.org.vov@gmail.com

————————————————————–

 #gốm_thanh_hà #gốm_quảng_nam #gốm_thanh_hà_quảng_nam

#gomsu #gom #gomthanhha#xemtv #xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *