Home / Du lịch / Du lịch Đồng Tháp đến Khu di tích Xẻo Quýt

Du lịch Đồng Tháp đến Khu di tích Xẻo Quýt

Du lịch Đồng Tháp đến Khu di tích Xẻo Quýt đầy chiến công huy hoàng

Thưa quý vị! Trong điểm đến du lịch ngày hôm nay, chúng tôi sẽ đưa quý vị và các bạn đến với một địa điểm vô cùng thú vị trong dịp nghỉ lễ này. Đó chính là khu sinh thái Xẻo Quýt nằm tại tỉnh Đồng Tháp. Xẻo Quýt là căn cứ cách mạng từ năm 1960 đến năm 1975 của cơ quan tỉnh ủy Đồng Tháp lãnh đạo nhân dân kháng chiến chống Mỹ.

Du lịch Đồng Tháp đến Khu di tích Xẻo Quýt đầy chiến công huy hoàng

Trong suốt hành trình cuộc kháng chiến, Xẻo Quýt đã phải hứng chịu rất nhiều trận mưa bom bão đạn của kẻ thù. Nhưng với tinh thần dân tộc, lòng dũng cảm, quân và dân tỉnh Đồng Tháp khắc phục khó khăn, mang về chiến thắng cho quê hương và đất nước.

Đến đây thả mình vào dòng chảy của thiên nhiên hoang sơ, lắng nghe âm vang của tiếng chim, tiếng nước róc rách, nhạc rừng vi vu. Du khách không chỉ lạc vào một vùng thiên nhiên trù phú, mà còn được sống lại khung cảnh của chiến trường xưa, khi chứng kiến những công sự, hầm tránh bom, hầm bí mật. Khu căn cứ Xẻo Quýt với diện tích khoảng 50 hecta trong đó có 20 hecta rừng tràm nguyên sinh. Sự đa dạng sinh học lại là một đặc điểm thú vị khác lôi kéo du khách lạc và những trải nghiệm.

Tham quan khu di tích Xẻo Quýt vào mùa khô, bạn sẽ len lỏi theo những con đường ngoằn nghèo, dài hơn 1,5 Km, dưới tán tràm mát rượi để vào sâu bên trong căn cứ. Mùa nước lên trên chiếc xuồng ba lá, những cô du kích áo bà ba đưa du khách luồn lách qua những con rạch nhỏ, hoang sơ, để vào những di tích nằm khuất trong rừng tràm mênh mông.

Một điểm thú vị khi đến với Xẻo Quýt đó là du khách sẽ được đi xuống lưỡi trai lắc lư trên xuồng ba lá, men theo rừng tràm để đi gỡ chày, bắt cá tôm. Mới chừng ấy thôi đã muốn đến mảnh đất này rồi phải không thưa quý vị. Hi vọng với những hình ảnh trên sẽ giúp cho quý vị và các bạn tìm được điểm đến lý tưởng cho mình trong dịp nghỉ lễ này.

————————————————————– @XemTV

►Đăng ký để xem thông tin nhanh nhất tại: https://bit.ly/2Dl4MpE

►Liên hệ với chúng tôi tại: Website: https://xemtv.org xemtv.org.vov@gmail.com

#du_lịch #đồng_tháp #xẻo_quýt #du_lịch_đồng_tháp #khu_di_tích_xẻo_quýt

#dongthap #dulichdongthap #xeoquyt #xeoquytdongthap #xemtv #xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *