Home / Ẩm thực / Công đoạn làm nên Bánh Răng Bừa Thanh Hóa dẻo thơm

Công đoạn làm nên Bánh Răng Bừa Thanh Hóa dẻo thơm

Công đoạn làm nên Bánh Răng Bừa Thanh Hóa dẻo thơm

Thưa quý vị! nhắc đến Thanh Hóa, bên cạnh các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: cầu Hàm Rồng, biển Sầm Sơn, thì đặc sản xứ Thanh cũng góp phần làm nên tên tuổi của nơi đây; trong đó phải kể đến món bánh răng bừa. Đây là một trong những đặc sản tiến vua thời xưa.

Công đoạn để làm nên bánh răng bừa không quá khó, nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo. Gạo để làm bánh răng bừa phải là gạo tẻ ngâm trong nước lạnh rồi đem xay thành bột; sau đó bột làm bánh được đặt lên bếp nấu, dùng tay khuấy liên tục sao cho bột không bị vón cục, không quá chín; đến khi nồi bột gạo đặc trên sệt thì bắc ra ngoài để bắt đầu gói bánh.

Lá để gói bánh răng bừa thường là lá chuối tươi, rửa sạch, rồi hơ qua nhằm tăng độ dẻo cho lá và khỏi rách. Nhân bánh răng bừa gồm: hành khô, thịt ba chỉ băm nhỏ, mộc nhĩ, hạt tiêu, trộn với muối vừa đủ. Bánh có thể được đem hấp hoặc luộc tới khi chín, khi mùi thơm của thịt ba chỉ, mộc nhĩ, hạt tiêu hòa với hương bột gạo tỏa ra mùi thơm ngào ngạt cũng là lúc báo hiệu bánh chín. Khi mới luộc xong, chiếc bánh bốc khói nghi ngút, dậy mùi thơm của hành mỡ, ăn vào thấy mềm và rất vừa miệng.

Về Thanh Hóa thưởng thức bánh răng bừa, mới thấy được sự quý giá của những hạt gạo và sự khéo léo của con người nơi đây. Những chiếc bánh dẻo thơm chấm vào mắm ngon thì không còn gì tuyệt bằng. Phải thưởng thức thì mới thấy được hết vị ngon của quê hương đọng lại trong từng miếng bánh.

Đây là lý do giải thích tại sao Bánh Răng Bừa Thanh Hóa là đặc sản tiến vua thời xưa.

————————————————————–

►Đăng ký để xem thông tin nhanh nhất tại: https://bit.ly/2Dl4MpE

►Liên hệ với chúng tôi tại: Website: https://xemtv.org xemtv.org.vov@gmail.com

————————————————————–

#bánh_răng_bừa #cách_làm_bánh_răng_bừa #bánh_răng_bừa_thanh_hóa

#đặc_sản_tiến_vua #banhrangbua #rangbua #xemtv #xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *