Addurl.nu
Home / Thế giới / Cháy rừng ở California đe dọa thư viện Tổng thống Ronald Reagan

Cháy rừng ở California đe dọa thư viện Tổng thống Ronald Reagan

Vụ cháy rừng xảy ra tại thành phố Los Angeles, bang California, Mỹ đang nhanh chóng đe dọa hàng nghìn ngôi nhà và cả Thư viện Tổng thống Mỹ Ronald Reagan, một trong những điểm tham quan nổi tiếng ở Los Angeles.

Ngọn lửa bùng phát ở Thung lũng Simi của quận Ventura ở thành phố Los Angeles của Mỹ và đã nhanh chóng lan rộng, kết hợp cùng với vụ cháy tại trung tâm Getty ở thành phố Los Angeles bắt đầu bùng phát từ ngày 28/10 đã khiến hơn 7000 ngôi nhà bị đe dọa, ảnh hưởng đến khoảng 26.000 người.

Trong đó, Thư viện Tổng thống Ronald Reagan, một trong những điểm tham quan nổi tiếng nằm ở Thung lũng Simi của thành phố Los Angeles cũng đang bị đe dọa nghiêm trọng, do những đợt gió khô khiến ngọn lửa càng cháy dữ dội.

Ông Duke Blackwood – Giám đốc Thư viện Tổng thống Ronald Reagan: “Khi tôi đến đây, khói đã bao trùm khắp nơi này. Tôi cảm thấy sức nóng của ngọn lửa xung quanh thư viện có thể khoảng 100 độ C. Khói, tro bụi và ngọn lựa thật sự khủng khiếp.”

Thư viện Tổng thống Ronald Reagan là kho lưu trữ các hồ sơ tổng thống kể từ thời chính quyền của Tổng thống Ronald Reagan, vị Tổng thống thứ 40 của Mỹ. Đây cũng là nơi chôn cất ông và Đệ nhất phu nhân, bà Nancy Reagan./.