Home / Ẩm thực / Cách làm và ăn Bánh Căn Nha Trang sao cho ngon nhất sành điệu nhất

Cách làm và ăn Bánh Căn Nha Trang sao cho ngon nhất sành điệu nhất

Cách làm và ăn Bánh Căn Nha Trang sao cho ngon nhất và sành điệu nhất

Thưa quý vị và các bạn Nha Trang vùng đất nổi tiếng, biển xanh, phong cảnh đẹp. Thì bên cạnh đó ẩm thực nơi đây cũng níu kéo du khách, trong đó có món bánh căn. Bánh căn ở Nha Trang có hình dáng gần giống với bánh khỏt ở các tỉnh phía Nam, nhưng cách làm thì lại hoàn toàn khác.

Đầu tiên đó chính là bột gạo được pha chế theo một công thức đặc biệt, không giống ở những tỉnh thành khác. Gạo được ngâm cho mềm, sau đó mới được xảy ra thành dạng bột lỏng. Người ta đúc bánh căn bằng khuôn có hình dáng đặc biệt. Khuôn này được làm bằng đất nung và có 10 lỗ đều trên bề mặt.

Để làm ra một chiếc bánh canh thơm ngon, thì chúng ta phải nướng trên bếp than có lửa đỏ hồng thì bánh sẽ thơm ngon hơn. Sau đó bột sẽ được đổ lên cùng với các loại nhân như là tôm, mực và trứng, sau đó đậy nắp lại cho đến khi chín bánh. Một vài phút sau bánh ra khỏi lò nóng hổi, ngào ngạt mùi thơm của gạo và nhân cùng với nước chấm. Bánh thơm sẽ khiến cho bạn không thể chờ đợi lâu hơn nữa, mà phải ăn ngay lập tức. Đặc biệt bạn đừng quên với nước chấm, ăn bánh căn nên chấm với mắm tỏi. Vị ngọt của đường, hòa quyện với vị chua chua của nước chanh với đĩa rau xà lách, húng quế, sẽ khiến cho bạn mê mẩn với từng chiếc bánh.

————————————————————–

#XemTV_org liên tục cập nhật tin tức đời sống trong ngày; phân tích, bình luận chuyên sâu; cung cấp thông tin nhanh nhất về tất cả các loại hình văn hóa, du lịch của Việt Nam và trên thế giới; những sắc màu văn hóa, giá trị nghệ thuật; khám phá những địa danh nổi tiếng; cùng những món ăn hấp dẫn của Việt Nam và trên thế giới. ————————————————————–

►Đăng ký để xem thông tin nhanh nhất tại: https://bit.ly/2Dl4MpE

►Liên hệ với chúng tôi tại:

Website: https://xemtv.org xemtv.org.vov@gmail.com

————————————————————–

► Subscribe to watch more for videos: https://bit.ly/2Dl4MpE

#bánh_căn_nha_trang #bánh_căn_ngon_nhất #bánh_căn

#banhcan #banhcannhatrang #xemtv #xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *