Home / Ẩm thực / Bún đậu mắm tôm bí quyết từ rán đậu, pha mắm tôm và lựa chọn bún

Bún đậu mắm tôm bí quyết từ rán đậu, pha mắm tôm và lựa chọn bún

Bún đậu mắm tôm bí quyết từ rán đậu, pha mắm tôm và lựa chọn bún

Xin chào quý vị và các bạn! Với mức nhiệt có phần tăng nhẹ trong hôm nay thì bún có lẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho một bữa trưa nhanh mát và ngon miệng. Việc thưởng thức món ăn mộc mạc này có rất nhiều cách và một món bún đặc biệt, nhưng không cầu kỳ lại mang đậm nét văn hóa của các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, như là bún đậu mắm tôm sẽ là một sự lựa chọn không tồi.

Bún đậu mắm tôm bí quyết từ rán đậu, pha mắm tôm và lựa chọn bún

Thành phần chính của món bún đậu mắm tôm bao gồm bún tươi, đậu phụ rán vàng, mắm tôm, chanh, ớt, ăn kèm với rau sống. Từng miếng đậu mềm mịn được chiên khéo léo ngập dầu với lửa lớn sẽ giúp cho vỏ ngoài có màu vàng rộm giòn tan mà ruột bên trong lại có độ chín vừa tới.

Cùng với đậu phụ, thì mắm tôm và bún cũng là một phần quan trọng để tạo nên nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của Bắc Bộ. Bí quyết để có mắm tôm ngon là rưới thêm vào bát mắm một lớp mỡ chiên đậu, nhờ vậy mà mắm có màu sóng sánh và khi ăn với đậu rán giòn thì mang vị ngọt đậm, và dư vị thơm bùi.

Cuối cùng những người sành ăn cũng phải chọn những loại bún lá dai giòn nhìn ngon mắt. Bún được cắt thành miếng vừa phải bầy trên đĩa lót xem chỉ đơn giản như vậy nhưng nó đã tạo thành một món ăn dân dã có sức lôi cuốn khó cưỡng đối với bất kỳ thực khách nào du khách đến với Bắc Bộ nói chung hay là thủ đô Hà Nội nói riêng.

Dù là người Việt Nam hay là thực khách nước ngoài nếu đã một lần được thử món bún đậu mắm tôm chắc chắn sẽ không thể quên hương vị đặc biệt của hạt thành chỉ từ một món ăn dân dã đơn giản tới như vậy.

————————————————————– @XemTV

►Đăng ký để xem thông tin nhanh nhất tại: https://bit.ly/2Dl4MpE

►Liên hệ với chúng tôi tại: Website: https://xemtv.org xemtv.org.vov@gmail.com

#bún_đậu_mắm_tôm #bí_quyết_rán_đậu #pha_mắm_tôm #lựa_chọn_bún

#bundau #mamtom #bundaumamtom #xemtv #xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *