Addurl.nu
Home / Nghệ thuật / Biến gốc cây thành tác phẩm nghệ thuật độc đáo được nhiều người ngưỡng mộ

Biến gốc cây thành tác phẩm nghệ thuật độc đáo được nhiều người ngưỡng mộ

Một nghệ sĩ điêu khắc người Italia đã biến những gốc cây chết vô tri vô giác trở thành các tác phẩm nghệ thuật độc đáo được nhiều người ngưỡng mộ.

Nghệ sĩ điêu khắc Andrea Gandini đã chạm khắc những gốc cây chết ở thành phố Rome của Italia, để biến chúng thành tác phẩm nghệ thuật ngoài trời trong 5 năm qua.

Rome vốn được biết đến là một trong những thành phố xanh nhất châu Âu, với 313.000 cây xanh dọc theo nhiều con đường và trong các công viên. Tuy nhiên, nhiều cây xanh được trồng gần một thế kỷ đang yếu dần hoặc sắp chết. Nhìn chúng bị bỏ mặc ven đường, Gandini đã nảy ra ý tưởng sẽ biến những gốc cây vô tri vô giác này thành các tác phẩm nghệ thuật.

Nghệ sĩ Andrea Gandini: “Tôi làm những tác phẩm điêu khắc này về cơ bản là bởi vì tôi thích nó. Đó là điều mà tôi đã làm từ khi còn là một đứa trẻ và tôi từng làm nó trong nhà để xe nhà mình. Và giờ đây tôi làm nó trên đường phố. Điều tôi thích nhất là thấy những người qua đường thực sự đánh giá cao những sáng tạo của tôi.”

Gandini thích gặp gỡ mọi người khi thực hiện công việc của mình. Anh không lấy khuôn mẫu nào khi điêu khắc hình mặt người hay động vật lên gốc cây. Anh chọn khắc khuôn mặt vì tin rằng hình dạng này giúp khơi gợi sự đồng cảm và tôn trọng của người qua đường đối với những gốc cây như một cá nhân.

Gandini lập bản đồ đánh dấu các gốc cây trên website của mình. Những tác phẩm điêu khắc này đang trở thành điểm thu hút khách du lịch. Hướng dẫn viên thậm chí còn dẫn khách tới đây theo lịch trình tour.

Anh/Ông Marco Pozzi – Du khách: “Những tác phẩm này thật tuyệt, nó góp phần trang trí cho bộ mặt đô thị. Anh ấy đang cho chúng ta thấy anh ấy tài năng như thế nào. Và tôi chắc chắn sẽ không thể làm được điều đó.”

Tuy nhiên, chính quyền Rome lại không mặn mà với công việc của anh. Mặc dù không có luật nào cấm mọi người khắc lên những gốc cây đã chết, song cảnh sát địa phương cảnh cáo sẽ cấm anh vào các khu vực lịch sử, bao gồm cả Đấu trường La Mã, sau khi Gandini chuẩn bị khắc lên một gốc cây gần đây./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *