Home / Ẩm thực / Bí quyết của món bún chả Hà Nội chuẩn vị

Bí quyết của món bún chả Hà Nội chuẩn vị

Bí quyết của món bún chả chuẩn vị là sự kết hợp của nước chấm, chả nướng và bún

Thưa quý vị và các bạn! Nhắc đến Miền Bắc nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng chúng ta không thể không nói đến món ăn mang hương vị đặc trưng nơi đây đó là bún chả. Là món ăn đặc biệt dân dã bình dị ngay từ khâu chế biến cho đến cách thưởng thức. Tuy nhiên bún giả lại khiến biết bao tâm hồn ẩm thực với say mê.

Không có một mốc chính xác để ghi lại lịch sử ra đời của bún, chả cũng chưa biết món ăn này được sáng tạo bởi ai. Chỉ biết rất lâu rồi từ thế hệ này sang thế hệ khác của người Hà Nội vẫn quen thuộc với bún giả và coi đây là món ăn không thể thiếu trong đời sống ẩm thực thường ngày.

Bao gồm ba phần chính đó là nước chấm, chả nướng, và bún. Một suất bún chả có ngon hay không được quyết định phần lớn là bởi nước chấm. Nước chấm bún chả được pha đầy đủ chua, cay, mặn, ngọt với mắm, dấm, đường, tỏi, ớt, với lượng phù hợp tùy vào người pha chế. Còn chả nướng có hai loại đó là trả miếng và chả viên được tẩm ướp và nướng dưới bếp than củi.

Bún chả đặc biệt theo cách của riêng mình không quá phô trương nhưng đủ sức hấp dẫn từ chính sự đơn giản đã có. Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, bún chả vẫn giữ được hương vị đặc trưng giữ vững được vị trí là một trong những món ăn quốc hồn quốc túy của ẩm thực Việt.

————————————————————– @XemTV

►Đăng ký để xem thông tin nhanh nhất tại: https://bit.ly/2Dl4MpE

►Liên hệ với chúng tôi tại: Website: https://xemtv.org xemtv.org.vov@gmail.com

#bún_chả_hà_nội #bunchahanoi #buncha #xemtv #xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *